รีวิว AMOT โดยคุณอนุวัต กิจรักษ์ (อ๊อด)

รีวิว AMOT โดยคุณอนุวัต กิจรักษ์ (อ๊อด)

อ่าน

5,654

เรตติ้ง

แก้ไขล่าสุด

01/06/2017

แชร์

           สวัสดีครับ วันนี้จะมาพูดถึง Affiliate ของไทยเจ้านี้มีสมาชิกเข้าร่วมโปรโมทแล้ว พันกว่าคน นั่นก็คือ AMOT หรือ Affiliate Marketing Online Trade บริษัทนี้ผู้บริหารเป็นคนไทยครับ ดูแลโดยคนไทย เปิดให้คนไทยเข้าร่วมโปรโมท ผลิตภัณฑ์ที่เปิดให้นักการตลาดออนไลน์อย่างเรา ๆ ทำกันก็คือ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล บ้าน รถยนต์ สบู่ เครื่องนวดก็มี เครื่องกรองน้ำ ประกันชีวิต ประกันรถยนต์ อื่น ๆ อีกมากมาย Affiliate ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนไทยนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ 4-5 ปี มี Affiliate เกิดขึ้นมาหลายเจ้า เช่น Lazada Affiliate สินค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของคนไทย , Accesstrade บริษัทของต่างชาติ มีคนดูแลเป็นคนไทย มีพันธมิตรเข้าร่วมโปรโมทกันหลายสิบเจ้า , หรือ Acommerce โปรโมทเกี่ยวกับคูปองส่วนลด เครื่องชงกาแฟ ประกันภัยก็มี , หรือจะมี Rabbitfinace อันนี้น้องใหม่ล่าสุด มีประกันภัยรถยนต์ให้โปรโมทกัน คือรวมบริษัท ประกันภัยรถยนต์ไว้เป็น 10 เจ้า ด้วยกัน และยังมีอีกเยอะแยะ พูดไม่หมด ซึ่งผมก็ลองทำมาแล้วทุกเจ้า

           ผมทำ AMOT ตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงตอนนี้เดือนพฤษภาคม 3 เดือนมาแล้ว มียอดตั้งแต่เดือนแรกเลย ตอนแรกไม่เชื่อว่ามันจะทำได้หรือได้เงินจริง วิธิการของผมคือถ้าสงสัยว่าได้เงินจริงหรือป่าวให้ลุยดู ให้ลองทำดู และเดือนแรก ๆ ก็ได้เงินจริง ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามียอดอนุมัติ ประมาณปลายเดือน พี่ทีมงานโทรมาบอกว่าน้อง มียอดอนุมัตินะ ถามว่ามีบัญชีไทยพาณิชย์หรือป่าว ถ้าไม่มีให้รีบไปเปิดบัญชีเลย ผมก็ดีใจรีบไปเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ทันที พอสิ้นเดือนปุ้บเขาก็โอนเงินให้เลย ซึ่งได้เงินตอนเช้านั้นเลย และเดือนต่อมาก็เริ่มโปรโมทจริง ๆ จัง ๆ โพสในเฟชบุ๊คบ้าง ตามไลน์บ้าง ตาม g+ บ้าง อนาคตที่คิดจะทำในเดือนหน้าคือ เขียนบทความ เอาแคมเปญลงบล็อกเกอร์ทั้งหมด โดยเน้น SEO ให้กับบทความ ให้คนค้นหาบทความเกี่ยวกับแคมเปญของ AMOT จะได้เพิ่มช่องทางการโปรโมทให้หลากหลายยิ่งขึ้น

        สำหรับวิธีการโปรโมทของ AMOT นั้นไม่ยากเลย เพียงคุณคิดคำโฆษณาสักสองสามบรรทัดแล้ววางลิ้งค์ของท่านเองต่อท้าย แล้วก๊อปทั้หงมดไปวางตามเฟชบุ๊คกรุ๊ป หรือไลน์กรุ๊ป ก็จะมีคนมากรอกลิ้งค์ของท่าน หรือมีคนมาสอบถาม เพียงแต่ท่านอ่านเงื่อนไขของบัตรแต่ละใบ สินเชื่อแต่ละใบ ท่านก็จะได้ลูกค้ามากรอก หรือลูกค้าที่มากรอกผ่านคุณสมบัติของทางสถานบัตรการเงิน และสถาบันการเงินอนุมัติรายชื่อ ภายในเดือนถัดไป ท่านก็ได้รับเงินแล้ว หรือท่านทำหน้าเว็บไซต์ของท่านเอง แล้วส่งลิ้งค์หน้ารวมนั้นให้ลูกค้าเลือกดู ท่านก็จะได้รายชื่อลูกค้าหลาย ๆ ใบ สำหรับวิธีการขอให้ท่านลงมือทำอย่างจริงใจและใฝ่รู้ แล้ววิธีการจะตามมาเอง

       AMOT เขามีทีมงานที่สามารถตอบคำถามสมาชิกได้เป็นอย่างดี หรือเราไม่เข้าใจติดขัดตรงไหน ก็สามารถโทรไปสอบถามได้ ทีมงานพร้อมจะตอบคำถามเรา หรือแนะนำแคมเปญที่มีการตอบรับดี ให้เรานำไปโปรโมท ระบบเขาก็เข้าใจง่ายดี แรกๆใหม่ๆ อาจงงนิดหน่อย ระบบของที่นี่จะเรียลไทม์ เห็นขณะนั้นเลยว่าลูกค้าเข้าถึงแคมเปญตัวไหนบ้าง รับรายชื่อแคมเปญอะไรบ้าง และจะมีกราฟให้เราดูอีกด้วย ว่ารับรายชื่อไปแล้วกี่รายชื่อ รอผลกี่รายชื่อ หรือปฏิเสธไปแล้วกี่รายชื่อ พอมีแคมเปญอะไรใหม่ ๆ มาก็จะปรากฏในหน้าแคมเปญเลย เราจะเอาไปโปรโมทก็เพียงกด รับลิ้งค์ เท่านั้น เราก็มีแคมเปญไว้โปรโมทแล้ว ผมว่าระบบหลังบ้านเขาเข้าใจง่าย และใช้งานง่ายดี แรก ๆ อาจจะงงสักหน่อย ชอบตรงที่ว่าระบบมีการอัพเดตให้สมาชิกเข้าใจได้ง่ายและใช้ง่าย ทีมงานก็เป็นกันเองดี  เราสงสัยหรืออยากรู้ว่าแคมเปญตัวไหนยอดอนุมัติดี ก็แนะนำเราได้ หรือวิธีการโปรโมทก็บอกโดยไม่ปิดบัง ผมว่าเป็นอีกเจ้าหนึ่ง ที่พร้อมให้เราทำเงินแสนได้ ขอเพียงเราตั้งใจจริงกับมัน

          เดือนแรกที่ทำก็อาศัยโพสทางเฟชบุ๊ค คือ โพสตามกลุ่มเฟช กลุ่มขายสินค้า โพสมือครับ โพสวันละ 20 – 30 กลุ่ม ก็ได้รายชื่อบ้าง 10-20 รายชื่อ และโพสตามไลน์กลุ่มบ้าง ก็กลุ่มขายของในไลน์แหละครับ โพสแรก ๆ มีถามบ้าง อยากทำบ้าง เราก็แนะนำเขาไป ตามที่เรารู้หรือไม่รู้ก็อ่านใน AMOT เอา เดือนแรกมียอดอนุมัติ ดีใจครับ เดือนที่ 2 ลงมือทำมากกว่าเดิมหลายเท่า พอได้รายชื่อเยอะ ๆ ก็เอามาโพสในเฟช หาทีมงานสมัครต่อจากเราและโพสในไลน์ ก็ได้ลูกทีมมาอีกประมาณ 24 คน คือเป็นลูกทีมติดตัวเรา และลูกทีมก็ไปหาลูกทีมของเขาเองอีก ข้อดีของ AMOT คือ เราจะได้ค่าบริหารจากลูกทีม ที่ลูกทีมโปรโมทได้อีก ขั้นที่เราจะได้ค่าบริหารจากลูกทีมจะมี 3 ขั้น ขั้นที่ 1 ได้ 10% ขั้นที่ 2 ได้ 6% ขั้นที่ 3 ได้ 4% แต่อยากแนะนำท่านว่าให้หาลูกทีมติดตัวไว้เยอะ ๆ ครับ และพยายามสอนลูกทีมที่ติดตัวท่านให้ทำเป็นและต้องทำทุกคน และอย่าหาลูกทีมลึกลงไปถึงขั้นที่ 4 ขั้นที่ 5 มันลึกเกินไปและเราจะไม่ได้อะไรเลย

         สุดท้ายแล้ว อยากให้ทำกันทุกคนอย่างให้ทุกคนที่คิดจะลงมือทำ หรือทำอยู่แล้วสร้างลูกทีม หรือทีมงานติดตัวเราไป และพยายามสอนงานลูกทีม ให้ทำเป็นและทำได้กันทุกคน ซึ่งเขาทำได้แล้ว เรายังได้ค่าบริหาร และได้ทีมงานที่แข็งแกร่งอีกด้วยครับ และภายในสิ้นปีนี้ผมเชื่อว่า บริษัท AMOT หรือ Webpak จะเติบโตขึ้นอีกเยอะ ผมเคยเข้าไปคุยกับผู้บริหาร หรือทีมงานที่ดูแลด้านการโปรโมทผลิตภัณฑ์ เขามีแนวคิดที่ดีครับ และจะมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินอีกมากมาย เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับทางบริษัท และให้เราเลือกโปรโมทอีกไม่หวาดไม่ไหว รีบ ๆ มาทำกันเถอะครับ นับเป็นรายได้เสริมอีกกระเป๋า อีกช่องทางหนึ่งที่น่าทำมาก ๆ เพียงแต่เราคัดสรรลูกค้าให้เข้าเกณฑ์สักหน่อย เราก็จะได้รายชื่อที่มีคุณภาพ ถ้าเราได้รายชื่อไม่มีคุณภาพรายชื่อ ที่กรอกเข้ามามาก ๆ ก็จะโดนปฏิเสธซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะลูกค้าก็ลองกรอกเข้ามา คือ กรอกไว้ก่อน คุณสมบัติได้ไม่ได้ ขอแค่ได้กรอกไว้ แล้วรอให้สถานบันการเงินติดต่อมา แล้วก็ถูกปฏิเสธไป